Trích đoạn bài phát biểu của tổng giám đốc công ty TNHH Dương Trần

Hy vọng rằng, đây sẽ là một món quà tri ân của chúng tôi đến…

Hành trình chinh phục ước mơ của cô gái đến từ vùng Trung du

Hơn một năm đồng hành cùng Calla Skinsoul, cô gái nhỏ bé có cái nick…

NGÀY CHỦ NHẬT Ý NGHĨA (Số 2) – Thăm 2 cháu bé bị bỏ rơi tại ngôi chùa ở Bắc Ninh

NGÀY CHỦ NHẬT Ý NGHĨA Số 2
( 22/10/2017 )
____________________________________________

Sau 4,5 tháng phát động quỹ từ thiện Calla Skinsoul “Ngày Chủ Nhật Ý Nghĩa” số đầu tiên của tháng 9 đã phát sóng với những niềm hạnh phúc lớn lao và đầy ý nghĩa thì ngày 22/10/2017 câu chuyện Ngày Chủ Nhật Ý Nghĩa số 2 đã diễn ra thật ấm áp.
“Ngày Chủ Nhật Ý Nghĩa” là một hành trình thật dài và xuyên suốt, một hành trình để các thành viên Calla bồi đắp cho tâm hồn mình sự dung dưỡng những trái tim để yêu thương mọi người yêu thương cuộc sống, để biết chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn không chỉ trong cộng đồng Calla mà còn ra ngoài xã hội. Khi nào Calla Skinsoul còn tồn tại, chúng tôi-2000 thành viên xin hứa sẽ duy trì hành trình này đều đặn và thường niên theo tháng, quý và năm. Khi nào xã hội này, cộng đồng này chưa hết những người nghèo khổ thì chúng tôi vẫn sẽ đi mãi chưa có điểm dừng của lịch trình.
Số thứ 2 của chương trình lần này đó là hoàn cảnh của 2 bé bị bỏ rơi tại ngôi chùa ở Bắc Ninh.
Chúng tôi được biết câu chuyện này qua sự chia sẻ của bạn đại lý Calla skinsoul ở Bắc Ninh.
Bạn đã kể chúng tôi nghe câu chuyện về 2 bé Thiên Hương và Huyền Minh.
Hai em hiện đang được nuôi dưỡng tại một ngôi chùa yên bình tại Yên phong, Bắc ninh. Hiện nay em Thiên Hương đã được hơn một tuổi, còn em Huyền Minh chắc tầm khoảng 3 tháng. Trước đây khi chỉ có một mình em Thiên Hương, các sư thầy trong chùa vẫn có thể chăm sóc em với điều kiện tốt nhất cùng sự giúp đỡ và chia sẻ cũng như những tấm lòng hảo tâm sống xung quanh ngôi chùa. Thế nhưng sau khi có thêm em Huyền Minh thì vất vả lại nhân đôi, thậm chí em còn bị suy dinh dưỡng từ bụng mẹ nên em rất yếu, các thầy đã cho em đi thăm khám và chăm sóc em rất đặc biệt. Vì vậy mà chi phí khá tốn kém. Các thầy luôn mong nhận được sự giúp đỡ của các quý anh/chị /em, công ty có lòng hảo tâm giúp đỡ.


Có nhiều người cũng xin nhận nuôi, nhưng vì một phần không tin tưởng, cũng một phần vì các em có duyên với nhà chùa nên các sư thầy đã giữ lại các em để nuôi với mong muốn biết đâu sau này cha mẹ các em sẽ quay lại, nhận lại các em. Vì vậy bạn Liên đã chia sẻ với chúng tôi câu chuyện này với đầy xúc động.

Và khi nghe thấu những cảm xúc chân thành của bạn Liên chúng tôi thấy trái tim mình đồng cảm vô cùng:
“Đôi bàn tay bé nhỏ ấy đáng yêu đến vô cùng ạ. Cám ơn con đã đến với thế giới này, hãy lớn lên mạnh mẽ và kiên cường. Con không có được tình yêu thương của cha mẹ, nhưng con có được tình yêu thương của muôn vàn người xung quanh. Con không được sống trong một mái nhà nhưng con đang được ở một mái chùa an yên và thanh tịnh, lớn lên theo tiếng mõ chùa,có sư thầy,có chị gái Thiên Hương cũng có hoàn cảnh như con.
Hãy lớn nhanh như thổi, hãy vùng vẫy với thế giới bao la rộng lớn ngoài kia, rồi một ngày con sẽ biết rằng mình đã hạnh phúc biết bao, mình đã được trải nghiệm nhiều thứ như thế nào và thầm cám ơn người đã cho con đến với thế giới này. Cô tin là như thế
Cô yêu con gái_ Huyền Minh, Thiên Hương ạ”


( trích dẫn từ lời chia sẻ của bạn Liên )

Biết được hoàn cảnh của 2 cháu bé Chúng tôi đã lên đường để đến thăm hỏi 2 hoàn cảnh đặc biệt này, đồng thời trích quỹ từ thiện của Ngôi nhà Chung Calla Skinsoul, dành một số tiền để mua bỉm sữa cho hai cháu cũng như gửi tiền mặt cho sư thầy ở chùa để đỡ đần một phần nhỏ bé giúp thầy chăm sóc nuôi nấng các cháu.
Nghe thầy chia sẻ những nỗi niềm chúng tôi thấu hiểu và trân quý vô cùng tấm lòng của thầy cũng như thương hai cháu bé côi cút, may mà nương nhờ cửa phật được các thầy cưu mang.
Vì nhiều lý do khác nhau, những đứa trẻ được sinh ra nhưng lại bị chính bố mẹ các em chối bỏ khiến chúng tôi thương xót cho hoàn cảnh của các em.
Được ôm các em vào lòng, nhìn đôi mắt to tròn long lanh hồn nhiên giữa cuộc đơi bao la này, chúng tôi không khỏi xót xa.

Số thứ 2 của chúng tôi- những chàng trai cô gái vẫn mang màu áo Calla bình dị, ấm áp và thân thương như vậy đấy.
Chúng tôi luôn cảm nhận rõ ràng
“Sống trên đời cần có một tấm lòng, dù chỉ là để gió cuốn đi.” ( cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn )
Sống trên đời cần có một tấm lòng là một cách đưa mọi người gần nhau chung xây cuộc sống
Sống có một tấm lòng giúp con ngươi hoàn thiện bản thân, nâng cao giá trị bản thân để làm giàu giá trị tinh thần của cuộc sống.
Người với người sống trong Tình và Nghĩa
Và chúng tôi sẽ luôn luôn DƯỠNG DA- DƯỠNG CẢ TÂM HỒN!

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong câu chuyện chủ nhật: NGÀY CHỦ NHẬT Ý NGHĨA SỐ 3 vào tháng 11 nhé!

Trích đoạn bài phát biểu của tổng giám đốc công ty TNHH Dương Trần

Hy vọng rằng, đây sẽ là một món quà tri ân của chúng tôi đến…

Hành trình chinh phục ước mơ của cô gái đến từ vùng Trung du

Hơn một năm đồng hành cùng Calla Skinsoul, cô gái nhỏ bé có cái nick…