Trích đoạn bài phát biểu của tổng giám đốc công ty TNHH Dương Trần

Hy vọng rằng, đây sẽ là một món quà tri ân của chúng tôi đến…

Hành trình chinh phục ước mơ của cô gái đến từ vùng Trung du

Hơn một năm đồng hành cùng Calla Skinsoul, cô gái nhỏ bé có cái nick…

NGÀY CHỦ NHẬT Ý NGHĨA (Số đầu tiên)

NGÀY CHỦ NHẬT Ý NGHĨA số đầu tiên!!!


Sau ba tháng phát động quỹ từ thiện Calla Skinsoul thì cuối cùng chương trình  “Ngày Chủ Nhật Ý Nghĩa” số đầu tiên của tháng 9  cũng đã chính thức lên sóng.
“Ngày Chủ Nhật Ý Nghĩa” là một hành trình thật dài và xuyên suốt, một hành trình để các thành viên Calla bồi đắp cho tâm hồn mình sự dung dưỡng những trái tim để yêu thương mọi người yêu thương cuộc sống, để biết chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn không chỉ trong cộng đồng Calla mà còn ra ngoài xã hội. Khi nào Calla Skinsoul còn tồn tại, chúng tôi-2000 thành viên xin hứa sẽ duy trì hành trình này đều đặn và thường niên theo tháng, quý và năm. Khi nào xã hội này, cộng đồng này chưa hết những người nghèo khổ thì chúng tôi vẫn sẽ đi mãi chưa có điểm dừng của lịch trình.
Số đầu tiên của chương trình lần này đó là hoàn cảnh của 2 bà cháu hiện đang sống tại một căn nhà trọ tồi tàn không đủ che mưa nắng ở Mạo Khê- Đông Triều- Quảng Ninh.
Chúng tôi được biết câu chuyện này qua lời kể của cô giáo Thuý ( fb Chip chip ) – tổng đại lý của Calla skinsoul ở Quảng Ninh. Biết được hoàn cảnh của cô trò nhỏ do Cô Chip chủ nhiệm. Điều mà bản thân chúng tôi không chỉ cảm động về hoàn cảnh của hai bà cháu mà còn rất cảm kích trước tấm lòng nhân ái của cô giáo Chip đã quan tâm yêu thương giúp đỡ học sinh của mình suốt 4 năm trời từ khi cô bé vào học lớp 1 cho đến giờ. Ngày hôm nay, đoàn Từ thiện gồm đại diện ban giám đốc, trưởng ban từ thiện và các thành viên Calla đại diện cho 2000 thành viên của ngôi nhà chung Calla Skinsoul về tới Quảng Ninh giữa một ngày nắng vàng dải tràn trên những con đường, bão đã tan cho những ngày nắng mới. Chúng tôi hân hoan đến thăm căn nhà nhỏ của hai bà cháu. Dù đã chuẩn bị sẵn tinh thần thế nhưng những hình ảnh đó vẫn ám ảnh tâm trí chúng tôi cho đến giờ này. Một căn nhà xập xệ với những bức tường rong rêu chỉ trực vỡ vụn được chống đỡ bằng nilong, cái kèo cái cột tạm bợ, chúng tôi không dám tin đây là căn nhà, vì nó quá tồi tàn so với mức tối thiểu cho phép.

Sau khi cùng các anh chị trong đoàn thăm hỏi động viên hai bà cháu, biếu bà một số tiền để giúp bà lo trang trải cuộc sống. Cũng như gửi biếu hai bà cháu một số đồ phục vụ cuộc sống hàng ngày như gạo, dầu ăn, mì chính, đường mắm muối…, hộp bánh trung thu và ít đồ chơi nhân dịp cái tết Trung thu sắp đến.


Thì trong đoàn có bạn Hoài Nguyễn dù đã đóng góp trong quỹ nhưng cũng biếu thêm chút tiền đỡ đần cho hai bà cháu. Bạn Lan Phương cũng mua tặng cho cô bé đôi dép mới và bộ quần áo, bé Linh San- cô con gái nhỏ 6 tuổi của tôi khi tôi kể cho con nghe chuyến hành trình này, San đã nhờ tôi gửi tặng một bạn gấu bông của San đến chị bé để tối tối chị ôm gấu bông đi ngủ. Và trong ngôi nhà Calla của chúng tôi, già trẻ lớn bé chúng tôi đều quan tâm đến mọi người bằng những tấm lòng và những cách thể hiện khác nhau nhưng chung nhịp đập của trái tim biết yêu người và yêu đời.


Anh Huy Nguyễn,  tổng giám đốc nhãn hàng Calla Skinsoul khi biết được câu chuyện ngoài lề rằng cô bé học rất giỏi và chăm học, đã tham gia các cuộc thi cấp trường và đạt giải cao thì cô bé rất khao khát được học máy tính, nhưng vì nhà nghèo nên không có điều kiện như các bạn khác, chỉ học chay ở lớp và được cô Chip tranh thủ dạy thêm ở nhà cô chứ về nhà cháu không có phương tiện để thực hành và luyện tập. Nên có lẽ ước mơ lớn nhất của cô bé là có dàn máy vi tính để thoả thích học hành. Vì thế mà anh Huy Nguyễn đại diện cho công ty TNHH Dương Trần sẽ gửi tặng món quà mà cô bé ao ước vào ngay ngày mai.

Và chuyến hành trình này của chúng tôi ngày hôm nay chứa đựng rất nhiều điều ý nghĩa. Trong chuyến đi này, tôi chứng kiến các thành viên Calla tuyệt vời lắm. Có chị đại lý vừa làm Calla, bụng bầu 7 tháng rồi những rất nhiệt tình không quản nắng nôi tham gia cùng đoàn. Thật ra chuyến hành trình này rất nhiều bạn Calla muốn tham gia nhưng vì lịch trình NGÀY CHỦ NHẬT Ý NGHĨA sẽ còn trải dài đến hàng trăm số trên khắp mọi miền Tổ Quốc nên các thành viên Calla cắt cử nhau đi lần lượt. Hôm nay chương trình này hoạt động tại Quảng Ninh nên chúng tôi nhân tiện cũng có buổi gặp gỡ họp team Calla rất ấm áp thân tình, cùng các bạn Calla Quảng Ninh có một cuộc hội ngộ như anh em một nhà, cùng đoàn kết chung tay thắp lên những tin yêu, làm những điều ý nghĩa trong cuộc sống.
Số đầu tiên của chúng tôi- những chàng trai cô gái mang màu áo Calla bình dị, ấm áp và thân thương như vậy đấy.
Chúng tôi luôn cảm nhận rõ ràng
“Sống trên đời cần có một tấm lòng, dù chỉ là để gió cuốn đi.” ( cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn )
Sống trên đời cần có một tấm lòng là một cách đưa mọi người gần nhau chung xây cuộc sống
Sống có một tấm lòng giúp con ngươi hoàn thiện bản thân, nâng cao giá trị bản thân để làm giàu giá trị tinh thần của cuộc sống.
Người với người sống trong Tình và Nghĩa
Và chúng tôi sẽ luôn luôn DƯỠNG DA- DƯỠNG CẢ TÂM HỒN!

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong câu chuyện chủ nhật: NGÀY CHỦ NHẬT Ý NGHĨA SỐ 2 vào tháng 10 nhé!

Trích đoạn bài phát biểu của tổng giám đốc công ty TNHH Dương Trần

Hy vọng rằng, đây sẽ là một món quà tri ân của chúng tôi đến…

Hành trình chinh phục ước mơ của cô gái đến từ vùng Trung du

Hơn một năm đồng hành cùng Calla Skinsoul, cô gái nhỏ bé có cái nick…